Kinh nghiệm chọn và sử dụng đồ Phượt - Outdoors

Cách phân biệt, lựa chọn giày leo núi & trekking

Việc chuẩn bị một đôi giày leo núi và giày trekking là vô cùng quan trọng. Làm sao để chọn được một đôi giày tốt và phù hợp cho chuyến dã ngoại của mình? Những tiêu chí chọn giày giày leo núi, giày trekking nam nữ nào cần phải xem xét qua? Hãy cùng FanFan điểm qua những bí quyết để chọn một đôi giày chất lượng cho chuyến đi sắp tới của bạn.

Tìm hiểu thêm

Những lưu ý khi chọn tất cho leo núi - trekking

Bên cạnh một đôi giày tốt, thì việc chọn tất cũng đem lại ý nghĩa quyết định sự suôn sẻ của chuyến hiking, leo núi. Có phải tất càng dày càng tốt? Hay chọn vớ leo núi thế nào cho phù hợp. Hãy tham khảo bài viết nhé!

Tìm hiểu thêm

Cách chọn lều đi phượt, dã ngoại, cắm trại, hoặc du lịch

Làm sao để chọn được lều cắm trại phù hợp nhất cho chuyến đi Phượt hoặc du lịch? FanFan giới thiệu đến các bạn các bí quyết cốt lõi cho 1 chiếc lều cắm trại chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm

Cách chọn đèn pin cho đi phượt, dã ngoại

Outdoor không thể thiếu đèn pin, đúng là như vậy, đèn pin luôn là một trong những vật dụng “phải có” của dân yêu Outdoor nói chung và dân Phượt nói riêng. Vì hoạt động Outdoor thú vị nhất đối với nhiều người là vào ban đêm, khi mà cái nắng gay gắt đã không còn, nhừng chỗ cho bóng đêm huyền bí của thiên nhiên với bầu trời đầy sao mê hoặc và tiếng côn trùng kêu, tiếng nước chảy yên bình. Ngoài ra đối với những chuyến thám hiểm hang động thì đèn pin không những phải có mà là một trong những vật dụng gần như quan trọng nhất.

Tìm hiểu thêm

Đọng sương trong lều và cách hạn chế

Hiện tượng hơi nước ngưng tụ thành giọt bên mặt trong của tấm phủ ngoài lều rất phổ biến và gây khá nhiều phiền toái. Vì sao lại có hiện tượng này? Có phải lều bị thấm nước? Và cách khắc phục.

Tìm hiểu thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LỀU MADFOX TRAMPER 2

Nếu vẫn còn băn khoăn về cách sử dụng và dựng lều, không biết dựng lều 2 người Madfox Tramper như thế nào cho đúng, cho đẹp thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LỀU MADFOX TREKKER 1&2

Nếu vẫn còn băn khoăn về cách sử dụng và dựng lều thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn

Tìm hiểu thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LỀU MADFOX TREKKER 4

Nếu vẫn còn băn khoăn về cách sử dụng và dựng lều, không biết dựng lều 4 người Madfox Trekker 4 như thế nào cho đúng, cho đẹp thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Tìm hiểu thêm

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LỀU MADFOX WOODSMAN 6

Nếu vẫn còn băn khoăn về cách sử dụng và dựng lều 6 người Madfox Woodsman 6, không biết dựng như thế nào là đúng thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn

Tìm hiểu thêm

Cách lựa chọn túi ngủ du lịch, đi phượt, dã ngoại, cắm trại

Bạn đã bao giờ phải vác chăn (mền) để đi phượt hoặc du lịch chưa? Nếu bạn đã từng rồi thì chắc chắn sẽ hiểu lý do vì sao túi ngủ lại rất cần thiết cho dân đi Phượt như vậy. Nhưng khoan đã, bạn đã biết cách chọn cho mình một cái túi ngủ chưa? Túi ngủ như thế nào là thích hợp cho chuyến đi của bạn? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn điều đó.

Tìm hiểu thêm

Cách lựa chọn và sử dụng ba lô leo núi

Khi đi du lịch, hẳn là các bạn rất muốn lựa chọn cho mình một cái ba lô thật cool và thật ngầu, không chỉ là mong muốn mà đó còn là tiêu chí lựa chọn ba lô của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Và chắc có lúc các bạn tự hỏi mình tại sao những người phương Tây khi đi du lịch lại vác những cái ba lô cao tồng ngồng, bự chảng, mà lại có thể bước đi nhẹ nhàng như không trong khi mình đeo cái ba lô nhỏ hơn nhiều mà mới một lúc đã “xì khói”?Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn những cách dễ nhất để lựa chọn, phân biệt và sử dụng các loại ba lô đi phượt.

Tìm hiểu thêm

Khăn ống đi phượt - Sự đa năng và cách sử dụng

Có thể nói một cách ưu ái rằng: "Khăn ống đa năng là biểu tượng của dân phượt" - bởi hầu hết những ai từng 1 lần đi phượt, đi leo núi, dã ngoại đều sở hữu cho mình ít nhất 1 chiếc khăn ống đa năng. Có thể là do đây là chiếc khăn đơn giản, dễ sử dụng, lại còn đa năng theo đúng cái tên của nó.

Tìm hiểu thêm

Tại sao nên sử dụng quần trekking chuyên dụng khi leo núi, trekking

Trekking - leo núi cũng là một hình thức đi du lịch, vậy phải chuẩn bị trang phục như thế nào cho chuyến du lịch này? Quần leo núi có ưu điểm gì và tại sao nên chọn một chiếc quần leo núi chuyên dụng cho chuyến đi sắp tới? hay quần trekking khác gì với quần thường? Bài viết hi vọng sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình!

Tìm hiểu thêm

Cách chọn ghế xếp gọn - ghế cắm trại, dã ngoại

Sau một hành trình dài di chuyển, bạn cần một sự thư giãn đúng nghĩa, đó là ngồi dưới tán cây mát lạnh, ngồi quây quần cùng đồng đội, hay ngồi câu cá bên cạnh bờ suối,... Để thư giản sau một hành trình di chuyển dài như vậy thì ghế cắm trại, ghế dã câu cá dã ngoại chuyên dụng là món đồ cắm trại không thể thiếu trong hành lý của bạn. Vậy làm sao để chọn được một chiếc ghế cắm trại chuyên dụng thích hợp với chuyến đi của mình, bài viết hi vọng giúp bạn chọn được cho mình chiếc ghế ưng ý và có những chuyến đi đầy trải nghiệm.

Tìm hiểu thêm

Cấu tạo và những kiến thức cơ bản về ống nhòm

Ống nhòm - công cụ đem lại cái nhìn chi tiết, rõ ràng hơn về mọi vật. Nhưng làm sao để chọn được 1 chiếc ống nhòm phù hợp, các thông số trên ống nhòm có ý nghĩa gì? Hãy tham khảo bài viết và đưa ra câu trả lời cho riêng mình nhé!

Tìm hiểu thêm