Kinh nghiệm Outdoor

Công nghệ kính Tifosi - Tifosi Technology

cong nghe kinh tifosi fototec


1. Công nghệ gọng kính

Hầu hết các sản phẩm kính thể thao, kính mát của Tifosi đều có phần gọng kính được làm từ chất liệu Grilamid TR-90 - chất liệu polyme gồm phân tử ghi nhớ, với những đặc tính siêu nhẹ, dẻo dai, đàn hồi tốt, chịu được sức ma sát, không bị oxy hóa, tránh được tình trạng nứt gãy do va chạm khi vận động thể thao hay tai nạn mà gây tổn thương đến mắt hay da mặt.
Càng kính được trang bị phần đệm bằng cao su ưa nước tránh trường hợp trơn trượt do tiết nhiều mồ hôi. Càng kính và đệm mũi có thể điều chỉnh được - khiến cho chiếc kính có thể phù hợp với mọi khuôn mặt.
cong-nghe-gong-kinh-tifosi

Ưu điểm của gọng kính TIFOSI:

  • Bền - nhẹ
  • Đàn hồi tốt
  • Dễ dàng điều chỉnh linh hoạt
  • Không trơn trượt
 

2. Công nghệ tròng kính

cong-nghe-trong-kinh-tifosi
Hầu hết các dòng kính Tifosi có tròng kính được làm từ chất liệu Polycacbonat, với các ưu điểm chung:
  • Thiết kế thoáng khí: Nhiều tròng kính của Tifosi có lỗ thoáng khí cho phép không khí được lưu thông tốt hơn xung quanh vùng mắt. Điều này giúp hạn chế hiện tượng mờ kính do sự điều tiết của mắt và cơ thể đổ mồ hôi khi vận động.
  • Đạt chuẩn quang học: Với các gọng kính thể thao yêu cầu thiết kế cong ôm sát khuôn mặt, các tròng kính của Tifosi có trục quang học ngang với tiêu cự của mắt giúp tối ưu sự hiển thị
  • Chống tia UV: Có ba loại tia cực tím. UVC được hấp thụ trong khí quyển không gây tác hại, nhưng UVA và UVB có thể gây bỏng mắt trong thời gian ngắn và dẫn đến đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng trong thời gian dài. Tròng kính của Tifosi có khả năng ngăn chặn 99,99% các bức xạ gây hại này!
  • Chống chói - giảm điều tiết cho mắt: Các tròng kính phủ lớp chống chói độc quyền của Tifosi giúp giảm điều tiết, mỏi mắt thường là nguyên nhân gây ra tình trạng đau mắt, mờ mắt hoặc đau đầu khi sử dụng kéo dài.
 
* Một số công nghệ được ứng dụng cho tròng kính Tifosi

 

TRÒNG GƯƠNG CLARION

Tròng kính được phủ một lớp vật liệu kháng nước, ngăn nước bám trên tròng kính cũng như ngăn chặn hơi nước, mồ hôi tích tụ trên tròng kính. 
Tròng kính tráng gương giúp hạn chế chói.
Màu sắc trong kính đồng nhất hoàn hảo, tăng khả năng hiển thị và ngăn ngừa biến dạng hình ảnh.
 
kinh-trang-guong-clarion

 

CÔNG NGHỆ TRÒNG KÍNH PHÂN CỰC

Tròng kính phân cực (Polarized) là loại tròng kính với tính năng chống chói tốt, giúp ngăn chặn ánh sáng phản chiếu thì các phía trên các bề mặt phẳng, đặc biệt như mặt nước. 
Khi đi đường hay tham gia những hoạt động ngoài trời mắt ta bị tác động bởi luồng sáng có hại từ tia UV (Trực tiếp từ mặt trời và gián tiếp từ các bề mặt phản chiếu như gương, mặt đường, tường,....). Tia sáng đến từ nhiều phía kèm theo những hình ảnh bị phản chiếu từ các bề mặt phẳng hay những nơi có hơi nước (VD: cây cối, mặt đường, mặt nước, v.v…) khiến màu sắc và đường nét  bị chóa và không trung thực.
 
cong-nghe-kinh-phan-cuc
 
Tròng kính phân cực được gắn 1 lớp màng lọc hấp thụ tia sáng chói, ngăn chặn luồng ánh sáng từ nhiều hướng gây hại cho mắt, giúp bảo vệ mắt khỏi những tia sáng có hại đồng thời cho hình ảnh chân thực nhất. Kính phân cực rất hữu dụng khi sử dụng khi lái xe, chơi thể thao ngoài trời hay khi đi tàu thuyền, du lịch biển.
 

CÔNG NGHỆ TRÒNG KÍNH TỰ ĐỔI MÀU FOTOTEC

Tròng khí sử dụng các hạt quang điện tử - các hạt này sẽ phản ứng khi tiếp xúc với tia UV trong ánh sáng mặt trời làm giảm lượng ánh sáng truyền qua, giúp màu kính sẫm lại và chống chói tốt hơn. Nói một cách đơn giản thì Tròng kính Fototec có khả năng tự điều chỉnh tùy theo điều kiện ánh sáng môi trường, giảm ánh sáng truyền mắt bạn khi trời nắng gắt và tăng độ xuyên sáng khi trời dịu nhẹ và đêm tối, giúp tối ưu hóa tầm nhìn của bạn.
Tròng kính Fototec có thể kết hợp với các lớp tráng gương màu ví dụ như:

cong nghe kinh tifosi fototec

cong nghe kinh tifosi fototec

cong nghe kinh tifosi fototec

cong nghe kinh tifosi fototec

 

 

CÔNG NGHỆ ENLIVEN

Giống như việc giảm âm lượng khi nghe nhạc, công nghệ này có thể giảm độ sáng của môi trường, và không chỉ có vậy! Khi bạn có thể điều chỉnh âm trầm và bổng của bài hát cho phù hợp, hãy tưởng tượng nếu kính mát của bạn cũng có thể làm điều đó với những gì bạn nhìn thấy!
Tròng kính Enliven ™ được chế tạo vì điều đó! Công nghệ bắt màu và tinh chỉnh các bước sóng ánh sáng quan trọng như màu xanh lá cây, xanh lam và đỏ.
 
cong-nghe-enliven
 

3. Một số màu kính và độ truyền sáng

Độ truyền sáng của tròng kính được định nghĩa là tỉ lệ ánh sáng đi qua tròng kính so với lượng tia sáng tới. 

Đa số kính khói (Smoke) hay kính tráng gương thì có độ truyền sáng thấp, giúp hạn chế ánh sáng có cường độ lớn cũng như các tia sáng có hại đến mắt. Thích hợp sử dụng cho ban ngày, những khi trời nắng gắt,...
Kính trong suốt (Clear) có độ truyền sáng cao, khả năng chống chói thấp, thích hợp sử dụng cho ban đêm hoặc khi ánh sáng yếu.
 
mau-trong-kinh
 
* Một số gợi ý sử dụng tròng kính:
 
                           Tròng kính Đỏ AC (RED AC): Màu kính giúp tăng độ tương phản, thích hợp cho ngày nắng gắt hoặc nhiều mây.
 Tòng kính trong suốt (Clear): Bảo vệ mắt khỏi tia nước mưa, bụi bẩn và tia UV, thích hợp sử dụng khi điều kiện ánh sáng không tốt, đặc biệt là vào ban đêm.
 Tròng kính màu khói hoặc nâu: Thích hợp sử dụng cho những ngày nắng gắt.
 Tròng kính GT (Golf/ Tennis): Chuyên dụng cho hoạt động thể thao ngoài trời, giúp giảm các tia nhiễu, giảm chói giúp bạn dễ dàng theo dõi đường bay của bóng, đặc biệt cho 2 môn thể thao là Golf và Tennis. 
 Tròng kính EC (Extreme Contrast): Tròng kính giúp tăng độ tương phản của sự vật, hạn chế các tia sáng nhiễu, thích hợp sử dụng trong điều kiện địa hình phức tạp.

Một điểm đặc biệt của các dòng kính thương hiệu Tifosi là tròng kính có thể thay thế được, giúp bạn linh hoạt sử dụng chiếc kính của mình trong mọi trường hợp mà không cần phải mang theo quá nhiều kính dự phòng.

 

 

4. Kích thước phù hợp với người Châu Á

kinh-phu-hop-voi-nguoi-chau-a                                     
Các mẫu kính Asian Fit có tròng kính, gọng kính và đệm mũi được thiết kế riêng phù hợp hơn và thoải mái hơn cho người châu Á với các tính năng cụ thể như:
• Độ cong của tròng kính ít hơn giúp phần gọng kính không bị cấn gò má.
• Đệm mũi hẹp giúp phần gọng kính cao hơn, phù hợp với khuôn mặt.
• Tròng kính được tinh giảm giúp gọng không bị ôm vào phần xương gò má.
 

Chưa có sản phẩm