Kinh nghiệm Outdoor

TREKKING, HIKING VÀO BAN ĐÊM, TẠI SAO KHÔNG?

TREKKING, HIKING VÀO BUỔI TỐI, TẠI SAO KHÔNG?

1/Mẹo để tối ưu hóa tầm nhìn ban đêm của bạn:

2/Mẹo sử dụng đèn pin:

3/Mẹo đi Trekking/ Hiking vào ban đêm

Tại sao lại đi Trekking/ Hiking vào ban đêm? Một góc nhìn khác về khung cảnh, giảm bớt cái nóng mùa hè và sự kết nối sâu sắc với không gian bên ngoài là ba lý do chính đáng để lên đường khi trời tối.

Sử dụng ánh sáng và tầm nhìn ban đêm để đi bộ đường dài vào ban đêm: Biết khi nào và cách sử dụng đèn pin cũng như cách cải thiện tầm nhìn ban đêm tự nhiên của bạn là chìa khóa để có một chuyến đi đêm thú vị.

Tại sao lại đi Trekking/ Hiking  vào ban đêm?

 • Trải nghiệm cái đẹp về đêm: Ngắm nhìn thiên hà, xem vệt sao băng trên bầu trời hoặc tìm đường dưới ánh sáng của trăng tròn có thể là những trải nghiệm thú vị, đặc biệt nếu bạn đã quen với cuộc sống ở thành phố.
 • Giải tỏa cái nóng: Nếu bạn sống ở một địa phương nóng nực, nhiệt độ mùa hè như thiêu như đốt có thể gây khó chịu (hoặc thậm chí không thể chịu đựng được) vào ban ngày thì một chuyến Trekking/ Hiking  ban đêm có thể giúp bạn nhẹ nhõm hơn.
 • Kết nối với môi trường: Bằng cách đi bộ đường dài vào ban đêm, bạn đang cố tình giảm khả năng sử dụng tầm nhìn của mình để điều hướng. Điều này giúp bạn tập trung vào các giác quan khác, đặc biệt là thính giác, giúp bạn hòa hợp hơn với môi trường xung quanh, đặc biệt là động vật hoang dã.

Trekking,Hiking vào ban đêm

Chiếu sáng để đi Trekking/ Hiking

Nếu bạn chưa từng đi bộ đường dài vào ban đêm, bạn có thể có quan niệm sai lầm phổ biến rằng ánh sáng sáng hơn sẽ tốt hơn để khám phá bóng tối. đèn pin sáng rất phù hợp cho một số chuyến đi chơi nơi cần chiếu sáng tối đa, chẳng hạn như khi chạy đường mòn hoặc trong các tình huống khẩn cấp. Nhưng ánh sáng trắng khắc nghiệt đó sẽ tàn phá tầm nhìn ban đêm của bạn.Hạn chế sử dụng đèn pha hoặc đèn pin càng nhiều càng tốt và dựa vào ánh sáng tự nhiên của mặt trăng (nếu có). Điều này sẽ giúp mắt bạn thích nghi với bóng tối và khuếch đại tầm nhìn ban đêm để bạn có thể quan sát tốt hơn cảnh quan, động vật hoang dã và bầu trời đầy sao dưới ánh sáng tự nhiên.

1/Mẹo để tối ưu hóa tầm nhìn ban đêm của bạn:

 • Cho mắt thời gian để điều chỉnh: Có thể mất đến 45 phút để mắt bạn thích nghi hoàn toàn với bóng tối.
 • Tránh nhìn vào bất kỳ nguồn sáng nào: Chỉ mất một giây nhìn vào nguồn sáng để ảnh hưởng đến tầm nhìn ban đêm của bạn và bạn sẽ phải bắt đầu lại quá trình điều chỉnh. Nếu bạn gặp một nhóm người đi bộ đường dài sử dụng đèn pha và đèn pin, hãy yêu cầu họ tắt đèn khi họ vượt qua bạn trên đường mòn hoặc nhìn ra xa nhất có thể.
 • Sử dụng tầm nhìn ngoại vi của bạn: Các que trong mắt cần thiết để nhìn trong ánh sáng mờ có nhiều hơn ở vùng ngoại vi của võng mạc, có nghĩa là bạn thực sự có thể nhìn rõ hơn vào ban đêm bằng cách sử dụng tầm nhìn ngoại vi của mình. Thay vì nhìn thẳng vào một vật thể, hãy thử nhiều hơn với một cái nhìn trống rỗng, nơi bạn nhận biết được những gì có thể nhìn thấy ở trên, bên dưới và bên ngoài đôi mắt của bạn.

2/Mẹo sử dụng đèn pin:

 • Đương nhiên, đôi khi bạn sẽ cần sử dụng đèn pha hoặc đèn pin, chẳng hạn như kiểm tra bản đồ hoặc tìm thứ gì đó trong gói của bạn. Nhưng bạn đã làm đã rất cố gắng để đạt được tầm nhìn ban đêm tối đa, vì vậy trước khi bật đèn, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự cần.

Trekking,Hiking vào ban đêm

3/Mẹo đi Trekking/ Hiking vào ban đêm:

Đi bộ đường dài vào ban đêm có thể đáng sợ và khó khăn hơn đi ban ngày. Dưới đây là một số mẹo giúp trải nghiệm của bạn thoải mái và vui vẻ hơn.

 • Ra ngoài ngắm cảnh hoàng hôn: Bắt đầu chuyến đi bộ đường dài buổi tối của bạn với mục tiêu như vậy có thể giúp bạn dễ dàng có động lực để ra ngoài vào cuối ngày khi cơ thể của bạn đang rất mệt mỏi.
 • Đi bộ đường dài khi trăng tròn: Nếu bạn chưa quen với việc đi bộ đường dài vào ban đêm, đây là một cách tốt để bắt đầu. Bạn sẽ có thể nhìn thấy nhiều hơn và phụ thuộc vào đèn Pin của bạn ít hơn rất nhiều.
 • Đừng đi một mình: Đi bộ đường dài vào ban đêm có thể đáng sợ và tâm trí của bạn có thể là kẻ thù tồi tệ nhất của chính bạn khi bạn ở ngoài đó một mình. Mỗi cái búng tay của một cành cây hoặc cái bóng thấp thoáng có thể cảm thấy như một mối đe dọa. Nếu bạn chỉ muốn đi bộ đường dài vào ban đêm, hãy đi cùng một nhóm bạn.
 • Bắt đầu trên một con đường quen thuộc: Nếu bạn chưa quen với việc đi Trekking/ Hiking vào ban đêm, hãy bắt đầu trên một cung đường mà bạn đã đi bộ nhiều lần trước đó vào ban ngày để ban đêm cảm thấy không quá xa lạ.
 • Chọn địa điểm phù hợp: Bạn có thể đi Trekking hoặc Hiking vào ban đêm ở bất cứ đâu, vì vậy điều đó phụ thuộc vào những gì bạn đang theo đuổi. Các khu vực mở có bề mặt phản chiếu như đá sáng màu sẽ dễ dàng điều hướng hơn và cho bạn tầm nhìn tuyệt vời lên bầu trời để ngắm sao. Những khu rừng tối sẽ cho phép mắt bạn hoàn toàn thích nghi với màn đêm để bạn có thể phát hiện ra những loài động vật sống về đêm.
 • Sẵn sàng với động vật hoang dã: Hầu hết các cuộc gặp gỡ động vật hoang dã vào ban đêm của bạn có thể là lành tính, nhưng điều quan trọng là bạn phải thực hiện nghiên cứu về các loài động vật phổ biến trong khu vực của bạn và chú ý đến môi trường xung quanh bạn. Lắng nghe và tìm kiếm động vật không chỉ để bạn có thể thích nhìn thấy chúng mà còn để bạn có thể phản hồi nếu cần thiết.
 • Giảm tốc độ: Bóng tối khiến địa hình trở nên khó khăn hơn, ngay cả trên những con đường mòn quen thuộc. Những tảng đá và rễ cây dường như có thể xuất hiện từ hư không để đẩy bạn lên hoặc trẹo mắt cá chân. Giảm tốc độ và không mong đợi tăng cùng tốc độ bạn sẽ làm vào ban ngày. Đi chậm cũng cho phép bạn quan sát những thứ bạn có thể bỏ lỡ.
 • Hãy tinh ý: Rất dễ bị lạc trong bóng tối, ngay cả trên con đường mà bạn đã đi nhiều lần trong ngày. Để ý các điểm đánh dấu và lối rẽ. Nếu bạn cố ý rời khỏi đường mòn để ngồi trên một mỏm đá đẹp hoặc nằm trên đồng cỏ, hãy nhớ cách quay lại đường đi.
 • Giữ cho balo của bạn ngăn nắp: Có thể khó tìm thấy những thứ bị chôn vùi trong Balo của bạn vào ban đêm. Cất gọn những vật dụng quan trọng như chai nước và thức ăn của bạn ở những nơi dễ lấy để bạn không phải bật đèn pha.
 • Mang theo đồ giữ ấm: Khi mặt trời lặn nhiệt độ sẽ mát hơn, vì vậy hãy kiểm tra dự báo và mặc quần áo phù hợp. Nếu bạn bắt đầu trước khi mặt trời lặn, hãy mang theo một lớp áo bổ sung để mặc khi trời lạnh.
 • Mang theo điện thoại di động trong trường hợp khẩn cấp: Hãy hiểu rằng không phải lúc nào bạn cũng có thể tin tưởng vào việc nhận được dịch vụ di động.
 • Cho ai đó biết bạn sẽ đi đâu: Dù ngày hay đêm, bạn nên cho ai đó biết bạn đang đi bộ đường dài ở đâu trong trường hợp bạn không về kịp thời gian mong đợi.

Cuối cùng, chúc bạn có một trải nghiệm thú vị!
Nguồn: Internet

Chưa có sản phẩm