Kinh nghiệm Outdoor

10 MẸO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHƠI THUYỀN KAYAK

10 MẸO
 
1. Bảo vệ cơ thể khỏi ánh nắng mặt trời phản chiếu
Để bảo vệ mình khỏi tia nắng mặt trời, bạn cần thoa kem chống nắng trước khi xuống nước. Nhưng đừng quên sự phản chiếu của mặt trời trên mặt nước, có thể tác động đến những nơi bạn thường không nghĩ tới, như mặt dưới cằm và mũi, mu cánh tay và tai của bạn. Sử dụng kết hợp kem chống nắng và quần áo bảo vệ như khăn rằn hoặc Buff để giữ cho da được bảo vệ, đồng thời đặt hẹn giờ để nhắc nhở bản thân thoa lại ít nhất hai giờ một lần.
Khăn Buff
2. Sắp xếp các vật dụng thường xuyên sử dụng sao cho dễ lấy nhất
Có thể rất khó để theo sắp xếp tất cả các vật dụng nhỏ mà bạn cần sử dụng thường xuyên khi bạn ở trên mặt nước. Giữ chặt kem chống nắng, son dưỡng môi hoặc túi đựng đồ ăn nhẹ trong tầm tay bằng cách sử dụng các miếng băng dính hình vuông có móc và vòng. Gắn mặt vòng dây vào nóc bên trong của thân tàu của bạn và mặt móc vào các đồ vật.
10 MẸO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHƠI THUYỀN KAYAK
3. Một chút thoải cho đôi chân của bạn (và bàn chân)
Hình dạng của hầu hết các con thuyền không cho phép bạn có nhiều chỗ để lung lay khi bỏ chân vào. Để thoải mái trong một ngày chèo dài, hãy sử dụng túi khô dưới đầu gối của bạn để thay đổi góc của chân nhằm giảm bớt sự khó chịu và tránh cho chúng bị tê. Gót chân cũng có thể được lót thêm một số lớp đệm bổ sung, vì chúng có thể bị bầm tím khi bị ép vào thuyền trong thời gian dài. Đặt một chiếc đệm ghế hoặc đệm mút dưới gót chân của bạn, sau đó sử dụng nó làm đệm ngồi trong trại.
10 MẸO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHƠI THUYỀN KAYAK
4. Tạo đai móc mái chèo 
Không phải lúc nào bạn cũng chèo khi ở trên mặt nước. Đôi khi bạn đang câu cá, đôi khi bạn đang thưởng thức một món ăn rất xứng đáng. Thay vì cố gắng giữ thăng bằng mái chèo trên đùi (và có thể bạn sẽ làm mất nó), hãy cố định dây đai ở mạn thuyền để cất giữ nhanh chóng và thuận tiện khi bạn muốn cả hai tay rảnh rỗi. Buộc dây quanh miệng của buồng lái và gắn hai dây đai móc và vòng dọc theo một bên cách nhau khoảng 4 inch. Chỉ cần cố định dây đai quanh mái chèo của bạn khi bạn sẵn sàng nghỉ ngơi.
10 MẸO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHƠI THUYỀN KAYAK
5. Sử dụng ngăn để đồ một cách thông minh
Thuyền kayak có thể chứa một lượng đồ đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, khi chúng đã được đóng gói, việc tiếp cận những chiếc túi được nhồi nhét ở phía trước có thể là một thách thức. Một chút suy tính trước có thể giúp bạn không phải nhấc thuyền lên và lắc nó để lấy mọi thứ ra. Buộc một sợi dây vào túi đồ khô đầu tiên mà bạn bỏ vào (và đảm bảo dây vẫn có thể tiếp cận được khi bạn tải phần còn lại của bánh răng). Khi đến lúc cắm trại, chỉ cần kéo dây để lấy thiết bị của bạn.
10 MẸO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHƠI THUYỀN KAYAK
6. Tủ lạnh dưới nước
Nếu bạn nghĩ thực phẩm tươi chỉ dành cho những người cắm trại trên ô tô, hãy nghĩ lại. Nếu bạn đang đi chèo thuyền nước muối lạnh giá, hãy tận dụng nước lạnh và cất giữ nông sản cũng như các thực phẩm dễ hỏng khác dưới đáy thuyền của bạn, nơi nhiệt độ sẽ giữ các vật phẩm như trong tủ lạnh. Một món salad giòn trong chuyến cắm trại chèo thuyền kayak? Thật là tuyệt vời!
10 MẸO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHƠI THUYỀN KAYAK
7. Bàn tay giúp đỡ (và Tay cầm)
Thuyền có thể nặng khi chúng bị hạ tải, đặc biệt là đối với những chuyến đi dài hơn. Tự làm tay cầm hành trình bằng một số chất liệu PVC và dây đeo thuyền kayak, sau đó nhờ những người bạn thích phiêu lưu của bạn để giúp kéo một chiếc thuyền nặng nề lên khỏi mặt nước.
10 MẸO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHƠI THUYỀN KAYAK
8. Carabiners
Việc sử dụng dây và Carabiner gần như vô tận. Việc làm căng dây cung cho chiếc thuyền của bạn cho phép bạn neo nó vào bờ khi bạn đến nghỉ trưa và chiếc carabiner giúp đảm bảo nó nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn muốn ra ngoài và đánh bắt khi thủy triều cạn, hãy buộc dây thuyền của bạn để nó không trôi đi bằng cách kẹp Carabiner vào PFD của bạn. Lưu ý: Nếu bạn đang đi ra ngoài nước mặn, hãy tránh Carabiners nhôm vì muối ăn mòn kim loại.
10 MẸO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHƠI THUYỀN KAYAK
 
9 .Tránh đá sỏi nhọn
Đá và sỏi ở nhiều bãi biển có thể gồ ghề trên đáy thuyền, đặc biệt nếu chúng được làm bằng sợi thủy tinh. Bạn hãy tìm một khúc gỗ gần đó, đặt thuyền của bạn lên thân khúc gỗ, nó sẽ giúp thuyền của bạn tránh được đá.
10 MẸO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHƠI THUYỀN KAYAK
10. Đừng quên giặt giũ
Khi mùi mồ hôi và kem chống nắng quá nồng đối với những người bạn trong chuyến đi của bạn, hãy biến chiếc túi khô của bạn thành một chiếc máy giặt.
Lật túi khô từ trong ra ngoài.
Đổ đầy nước vào các ngăn của túi và thêm một vài giọt xà phòng phân hủy sinh học.
Thêm quần áo vi phạm, bịt kín đầu và lắc mạnh.
Cởi bỏ quần áo, vẩy nước xà phòng theo nguyên tắc Không Dấu vết (cách xa nguồn nước ít nhất 200 feet) và đổ lại bằng nước sạch.
Cho quần áo dính xà phòng trở lại, đậy nắp và giũ cho đến khi quần áo được xả sạch. Lặp lại với nước sạch nếu cần.
10 MẸO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHƠI THUYỀN KAYAK
 
 

Xem các mẫu thuyển Kayak đang có tại FanFan: Thuyền Kayak cứng - Kayak Composite - Thuyền Bơm Hơi, Kayak bơm hơi

Nguồn: Internet
 

Chưa có sản phẩm