Kinh nghiệm Outdoor

Cách chọn ghế xếp gọn - ghế cắm trại, dã ngoại

chon ghe xep da ngoai, ghe xep cam trai

 1. Cần chú ý gì khi chọn một chiếc ghế xếp gọn
 2. Phân loại ghế xếp gọn theo mục đích sử dụng
 3. Gợi ý ghế cắm trại chuyên dụng

1. Cần chú ý gì khi chọn một chiếc ghế xếp gọn

 • Mục đích sử dụng: Ghế thì tất nhiên dùng để ngồi, có thể bạn sử dụng ghế cho một chuyến cắm trại, dã ngoại đi bằng phương tiện, có thể đó là một chuyến trekking, leo núi. Đối với mỗi loại hình khác nhau thì tiêu chí lựa chọn ghế có một chút khác biệt - điều này được đề cập kỹ hơn ở mục 2.
 • Thiết kế: Bạn cần tìm một chiếc ghế có tựa lưng hay không? Ghế có kê tay hay chỉ đơn giản là một chiếc ghế tối giản chỉ cần ngồi được, hoặc cầu kỳ hơn là một chiếc ghế có thể đu đưa như võng đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái nhất.
 • Kích thước xếp gọn: Một trong những điều quan trọng nhất khi chọn ghế cho chuyến đi sắp tới của bạn. Đa số những chiếc ghế có kích thước sử dụng nhỏ, cầu kỳ, nhiều bộ phận thì kích thước xếp sẽ nhỏ, tuy nhiên kích thước xếp của ghế còn phụ thuộc vào thiết kế.
 • Cách sử dụng: Có những chiếc ghế chỉ set-up xong trong cái nháy mắt, trong vài giây. Cũng có những loại ghế bạn phải đọc hướng dẫn sử dụng hoặc được hướng dẫn thì mới lắp nó một cách nhanh chóng được. Thời gian setup ghế sẽ tỉ lệ thuận với độ cầu kỳ của thiết kế ghế.
 • Chất liệu: Yếu tố chính quyết định độ chắc chắn (Tải trọng) và khối lượng của ghế. Chất liệu được chia thành 2 phần là chất liệu khung và chất liệu vải ghế. Khung được làm từ hợp kim nhôm sẽ nhẹ hơn so với inox. Trong hợp kim nhôm sẽ có nhiều mã khác nhau, mỗi mã được cấu tạo từ những thành phần khác nhau có những ưu điểm riêng. Và chất liệu vải ghế cũng quan trọng không kém quyết định sự thoải mái và khả năng chịu tải của ghế. 
 • Khối lượng: Gọn - Nhẹ là 2 yếu tố ưu tiên hàng đầu khi chọn đồ outdoor, một chiếc ghế cắm trại phải đủ nhẹ để bạn dễ dàng mang theo đến bất kỳ đâu, tất nhiên là một cách dễ dàng không quằn quại không quạu nhé!
 • Tải trọng: Là mức chịu tải tối đa của ghế. Đừng nhìn vào thiết kế ghế có vẻ "mỏng manh" hay cảm giác hơi "lung lay" lần đầu ngồi ghế, bởi sức chịu tải của ghế đã được tính toán một cách cẩn thận khi nhà sản xuất thiết kế ghế. Con số tải trọng chính xác được công khai trong thông tin chi tiết từng sản phẩm khi bạn mua hàng tại Fanfan. Hoặc bạn có thể ghé cửa hàng Fanfan gần nhất để ngồi và cảm nhận trực tiếp nhé! 
 • Những bộ phận thiết kế thêm: Ví dụ như giá kê tay, tựa đầu, gối tựa hay hộc để chai nước, ngăn để điện thoại,... nhằm mục đích làm cho chiếc ghế thêm đa năng, tiện ích. 

chon ghe xep da ngoai, ghe xep cam trai 02


2. Phân loại ghế xếp gọn theo mục đích sử dụng

Ghế thích hợp cho trekking, hiking

Đặc điểm của chuyến hiking, trekking là bạn phải đi bộ nhiều, mang vác nhiều hành lý. Đem theo một chiếc ghế sang trọng nghe thật xa xỉ cho những chuyến leo núi như thế này. Nên một chiếc ghế thích hợp với hiking, trekking cần là một chiếc ghế có thiết kế tối giản, khối lượng nhẹ nhất sao cho  khả năng tải trọng phù hợp nhất. Tức là đầu tiên bạn sẽ lọc ra những chiếc ghế có tải trọng phù hợp với cân nặng của mình, trong những chiếc ghế đó chọn ra loại có khối lượng nhẹ nhất với thiết kế ưng ý nhất.

Ghế thích hợp cho dã ngoại, cắm trại bằng xe máy

Bạn sẽ di chuyển bằng xe máy đến chỗ cắm trại, vì thế tất cả những gì bạn cần làm là cột ghế lên xe và chạy thẳng đến nơi cắm trại. Bạn có thể chọn những chiếc ghế có thiết kế phức tạp, cầu kỳ, khối lượng nặng 1 xíu, chỉ cần nó có thể xếp gọn để xếp lên xe là được.

Ghế thích hợp cho dã ngoại, cắm trại bằng xe oto

Công việc lại càng đơn giản hơn khi bạn di chuyển bằng ô tô, bạn có thể chọn những bộ bàn ghế cực kỳ cầu kỳ, tích hợp nhiều tiện ích. Vấn đề khối lượng cũng không cần quá đặt nặng khi lựa chọn ghế khi bạn di chuyển bằng xe hơi. Trong trường hợp này điều quan trọng nhất khi bạn chọn một chiếc ghế là bạn thấy thích, chiếc ghế đem lại sự thoải mái cho bạn.

chon ghe xep da ngoai, ghe xep cam trai 03

Ghế Low chairs

3. Gợi ý ghế cắm trại chuyên dụng

chon ghe xep da ngoai, ghe xep cam trai 04

 • Classic camp chairs - Ghế cắm trại cơ bản: Loại có 4 chân thẳng, được thiết kế mặt ngồi và mặt lưng phẳng (Mặt tựa lưng có thể có hoặc không). Loại này có giá cả phải chăng, độ gọn nhẹ thì tùy vào từng sản phẩm cụ thể. 
 • Low chairs - Ghế có trọng tâm thấp: Thiết kế tương tự như loại ghế cơ bản, phần mặt phẳng ngồi và mặt tựa lưng có thể liền với nhau hoặc không. Đây là loại ghế có trọng tâm thấp, giúp giữ thăng bằng tốt hơn trên những địa hình không bằng phẳng như là bờ cát, bãi đá,....
 • Rockers and gliders - Ghế có chân kiểu tàu lượn: Một loại ghế không mấy phổ biến bởi thiết kế cầu kỳ không cần thiết của nó, thích hợp cho những chuyến dã ngoại gần nhà, hay cắm trại sân vườn cuối tuần.
 • Suspended chairs - Ghế đu đưa: Một thiết kế mới đem lại sự thư giãn ở mức độ cao nhất.
 • Scoop chairs - Ghế Scoop: Loại ghế có phần mặt ngồi kéo dài thành mặt tựa lưng, giúp phần vải ngồi ôm sát người, đem lại cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng.
chon ghe xep da ngoai, ghe xep cam trai 05 chon ghe xep da ngoai, ghe xep cam trai 06

Classic camp chairs

Ghế câu cá xếp gọn 7075 Naturehike NH15D012-B (Trái)

Ghế gấp gọn dã ngoại có tựa lưng NH16J001 (Phải)

Suspended chairs

Ghế camping đu đưa xếp gọn

chon ghe xep da ngoai, ghe xep cam trai 07 chon ghe xep da ngoai, ghe xep cam trai 08

Scoop chairs 

Phần tựa lưng cao đến cổ

Ghế xếp dã ngoại Naturehike YL05 NH18Y050-Z

Scoop chairs 

Phần tựa lưng cao qua đầu

Ghế xếp dã ngoại Naturehike YL06 NH18Y060-Z

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu ghế xếp gọn, bàn xếp cho cắm trại dã ngoại tại đây!

Chưa có sản phẩm