Kinh nghiệm Outdoor

Cung đường trekking phù hợp với người mới bắt đầu

cung duong trekking leo nui cho nguoi moi bat dau

  1. Núi Chứa Chan
  2. Núi Bà Đen
  3. Hang Én
  4. Lang Biang
  5. Tà Năng – Phan Dũng
  6. Cực Đông
 
 

1. Núi Chứa Chan

Núi chứa chan hay còn gọi là Núi Gia Lào, là điểm đến cuối tuần cho cả người mới bắt đầu và những Lão đại trong bộ môn leo núi này.
Núi Chứa Chan thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai, bạn có thể chọn di chuyển bằng xe máy hoặc đi xe khách từ Bến xe Miền Đông, Hồ Chí Minh, mua vé xe đi Đức Linh, Bình Thuận và xuống xe ở Cổng chào núi Chứa Chan, tại đây bắt xe ôm khoảng 3km để đến chân núi. 
 
Nói đây là một cung đường dễ vì có rất nhiều cách để chinh phục đỉnh núi, và hầu hết đều tương đối dễ chịu. Như là đi cáp lên đến chùa, sau đó chinh phục đỉnh núi với 2/3 đoạn đường còn lại,  hoặc leo bằng đường cột điện,…
Thông thường bạn sẽ mất khoảng 3-4h để chinh phục đỉnh núi và khoảng 2-3h để đi xuống núi.
Do đây là cung đường phổ biến nên đoạn đường chinh phục đỉnh Chứa Chan nhiều đoạn đã trở thành đường mòn, tương đối dễ đi.
 
Thông thường bạn sẽ phải tự lên kế hoạch để chinh phục đỉnh núi Chứa Chan, nếu bạn chưa biết bắt đầu thế nào thì tham khảo kế hoạch chinh phục Chứa Chan của Fanfan nhé! 
 
 
nui chua chan cung duong trekking cho nguoi moi bat dau
 

2. Núi Bà Đen

Bên cạnh núi Chứa Chan thì núi Bà Đen là cái tên phổ biến được nhiều người chọn làm điểm đến cho chuyến trekking đầu tiên của mình. 
Thuộc địa phận tỉnh Tây Ninh, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 110 km. Gồm 3 dãy núi là núi Heo, núi Phụng và Núi Bà Đen. Đỉnh Bà Đen cao nhất với 986m – Đỉnh núi cao nhất Đông Nam Bộ. Có nhiều cách để chinh phục đỉnh Bà Đen như là leo Đường Chùa, leo đường cột điện, leo hướng núi Phụng, hoặc đi cáp treo (đi đến chùa thôi, rồi tự leo lên đỉnh, bởi đoạn đường chinh phục này mới thật sự tuyệt vời.
 
nui ba den cung duong trekking cho nguoi moi bat dau
 

3. Hang Én

Bạn đam mê Hang Động và mong muốn chuyến đi đầu tiên của mình phải thỏa được đam mê ấp ủ này. Thì Hang Én là một gợi ý không thể hợp lý hơn. Xét về đường đi thì địa hình của cung Hang Én không được gọi là bằng phẳng, dễ đi cụ thể là để chinh phục Hang Én bạn phải vượt qua 22km băng rừng, 3km thám hiểm hang và khoảng 500m leo dốc.
Vậy tại sao Hang Én lại nằm trong danh sách cho người mới bắt đầu này. Bởi vì cung này có đơn vị tổ chức Tour bài bản, hướng dẫn bạn kỹ năng, hướng dẫn cách trang bị từ đầu đến chân, có porter hỗ trợ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng trải nghiệm. Nhưng nhớ là phải tự chuẩn bị sức khỏe nhé! 
 
hang en cung duong trekking cho nguoi moi bat dau
 

4. Lang Biang

Bạn yêu cái không khí của Đà Lạt và thích leo núi thì đỉnh LangBiang là một gợi ý hoàn hảo. 
Đâu là một đỉnh núi cao 2.167m nhưng bạn sẽ xuất phát ở độ cao 1.489m. Và đoạn đường bạn di chuyển đến đỉnh núi rơi vào khoản 4.5 – 5.3 km. Đoạn đường di chuyển không dài nhưng tương đối dốc, đi vào mùa mưa thì hơi trơn trượt và ẩm ướt. Thời gian chinh phục đỉnh núi khoảng 2-3h tùy tốc độ. Đây là cung đường bạn có thể đi về trong ngày.
Nếu là người mới bắt đầu, hãy đảm bảo an toàn bằng việc đi với một người dày kinh nghiệm, hoặc là mua tour nhé!
 

5. Tà Năng – Phan Dũng

Không phải tự nhiên mà Tà Năng – Phan Dũng được mệnh danh là một trong những cung đường đẹp nhất Việt Nam. 
Có 2 lựa chọn để  bạn có thể chọn để chinh phục cung đường này, có thể là cung thác Yaly, hoặc là cung đồi lính. Tuy nhiên nếu bạn là người mới bắt đầu, thì cung đồi lính (khoảng 35km) sẽ là cung đường phù hợp hơn cho bạn. 
Có gì ở cung đường này? Đó là  những đồi cỏ bạt ngàn nối tiếp nhau. Sẽ là một màu xanh ngắt vào mùa mưa, để rồi khi tiết trời chuyển sang hạ thì lũ lượt đổi sang màu cỏ cháy thơ mộng. Đó là những con gió trên đỉnh đồi, là nước suối mát lạnh, là bữa ăn tối quây quần vì, những câu chuyện….
Đây là cung đường không khó đi, đa số là đồi lên xuống, không quá dốc. Chỉ là đoạn đường dài nên bạn sẽ cảm thấy đuối sức khi về cuối hành trình. 
Tóm lại thì chỉ cần bạn đam mê trekking, thì Tà Năng – Phan Dũng là cung đường không thể bỏ qua.
 
Ta nang phan dung cung duong trkking cho nguoi moi bat dau
 

6. Cực Đông

Một cung đường trekking dọc biển hiếm hoi mà những người yêu biển không thể bỏ qua.
Tổng đoạn đường trekking của của cung này là khoảng 8-10km, tùy vào điểm xuất phát của bạn. Tuy nhiên địa hình cát lún và đồi dốc rất mất sức, kèm theo thời tiết nắng nóng lại càng “tạo độ khó cho game”.
Gần biển thì mua nắng rất nắng, cát lại nóng. Nên nếu đây là lần đầu tiên bạn đi hãy chuẩn bị thật kỹ tư trang để chinh phục điểm cực tổ quốc này. Vậy cần chuẩn bị gì cho chuyến đi Trekking Cực Đông? Hãy tham khảo Những món đồ cần chuẩn bị khi tham gia trekking Cực Đông.
Tuy nhiên đã đến nơi thành công thì thiên nhiên nơi này sẽ không ngược đãi bạn. Từ nước biển xanh, cây cối xanh, bầu trời cũng xanh. Nơi đây chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.
 

Chưa có sản phẩm